Mô hình “Hệ thống lọc nước” từ các em học sinh lớp 4, 5 Song ngữ

” Cùng hướng về đồng bào miền Trung Việt Nam, nơi nguồn nước đang bị ô nhiễm nặng sau mưa lũ do các chất thải từ cống rãnh, bùn đất, xác động vật chết,..lẫn vào nước nước sông, suối, ao hồ. Tại các khu vực bị ngập nước, các nguồn nước, công trình cấp, thoát nước, công trình vệ sinh bị phá hủy khiến tình trạng thiếu nước sạch sinh hoạt càng trở nên nghiêm trọng.Các em học sinh lớp 4 và 5 Song ngữ đã cùng nhau học tập, tìm hiểu và xây dựng mô hình Hệ thống lọc nước bằng đồ tái chế.

Qua dự án STEM này, đã giúp học sinh biết được sự khác biệt giữa lọc và xử lý. Độ dày của giấy lọc, cát, than, … trong bộ lọc ảnh hưởng như thế nào đến tốc độ hấp thụ các tạp chất. Bên cạnh đó các em tìm thấy được niềm vui khi cùng bạn bè nghiên cứu khoa học và tự tin hơn thông qua bài thuyết trình của mình “