Hoạt động ngoại khóa

Trường Quốc tế Singapore luôn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa đa dạng cho học sinh sau giờ học nhằm giúp học sinh khám phá, phát triển tài năng và niềm đam mê của mình.

Các hoạt động ngoại khóa sau giờ học được tổ chức từ 3h40 chiều (dành cho Lớp Mẫu giáo 1 đến Lớp 4 Quốc tế) và từ 4h15 chiều (Thứ Ba đến Thứ Năm) cho những cấp lớp còn lại. Hoạt động của các câu lac bộ được nhà trường đổi mới theo từng học phần. Học sinh tham gia các câu lạc bộ sau giờ học chỉ phải trả một khoản chi phí nhỏ để duy trì các hoạt động của câu lạc bộ.

 • Câu lạc bộ sau giờ học

  Trường Quốc tế Singapore luôn chú trọng phát triển chất lượng chương trình học cho học sinh qua các hoạt động ngoại khóa phong phú và đa dạng sau giờ học, nhằm giúp học sinh phát triển tài năng và kỹ năng trong các lĩnh vực khác nhau như thể thao, nghệ thuật, và văn hóa.

  Với cam kết xây dựng một môi trường học tập với các giá trị phương Đông và học vấn phương Tây, nhà trường luôn nỗ lực đem đến một chương trình giáo dục toàn diện nhằm đào tạo nên những Công dân toàn cầu trong tương lai.

  CÁC CÂU LẠC BỘ SAU GIỜ HỌC

  Dành cho học sinh tiểu học và trung học:

  Câu lạc bộ tiếng Việt

  Câu lạc bộ tiếng Việt

  Giúp học sinh sử dụng tiếng Việt thành thạo thông qua các hoạt động rèn kĩ năng nói, ôn luyện từ vựng và ngữ pháp.

  Học sinh có thể hoàn thành bài tập và ôn lại bài trên lớp với sự trợ giúp của các giáo viên

  Câu lạc bộ Toán học

  Câu lạc bộ Toán học

  Học sinh vừa học tập trong môi trường thân thiện, vừa có điều kiện cải thiện kĩ năng giải Toán. Tham gia câu lạc bộ, học sinh sẽ tích lũy được kinh nghiệm học tập hữu ích với sự hỗ trợ nhiệt tình từ các giáo viên.

  Câu lạc bộ Văn hóa Việt Nam

  Câu lạc bộ Văn hóa Việt Nam

  Câu lạc bộ được thành lập nhằm khuyến khích học sinh tìm hiểu các giá trị văn hóa Việt Nam và các dịch vụ cộng đồng cũng như tạo điều kiện cho học sinh cơ hội kết bạn mới thông qua các hoạt động tập thể vui nhộn.

  Câu lạc bộ Ukulele

  Câu lạc bộ Ukulele

  Theo Plato, “Âm nhạc là trái tim của tâm hồn ” … Như thể bạn không thể sống thiếu âm nhạc…Âm nhạc giúp thư giãn, làm mới suy nghĩ và cảm xúc của con người, đặc biệt khi bạn biết chơi một loại nhạc cụ có dây.

  Câu lạc bộ Kịch rối

  Câu lạc bộ Kịch rối

  Kịch rối là loại hình nghệ thuật được chia làm ba loại:

  1. Múa rối – diễn kịch bằng cách lồng tiếng cho những con rối làm bằng bìa cứng được gắn lên que tre nhỏ.

  2. Múa rối bóng bằng tay – dùng tay để tạo hình các nhân vật. Vở diễn có thể cần hoặc không cần lồng tiếng cho nhân vật.

  3. Múa bóng – người tham gia sẽ diễn hoặc tự tạo các hình ảnh bằng chính cơ thể của mình nhằm truyền tải thông điệp từ các bài hát trong vở diễn.

  Những hoạt động trên nhằm phát huy tính sáng tạo và đặc biệt chú trọng đến sự phát triển nhận thức của học sinh.

  Câu lạc bộ Công nghệ thông tin – Minecraft

  Câu lạc bộ Công nghệ thông tin – Minecraft

  Minecraft là một trò chơi xây dựng thế giới bằng 3D độc đáo, trò chơi giúp học sinh phát triển kỹ năng làm việc nhóm, bằng việc sử dụng các khối 3D, học sinh có thể học cách xây dựng một cách thực tiễn tất cả các đồ vật mà các em tưởng tượng. Minecraft đặc biệt bởi vì không giống như những trò chơi khác, nó không có sự bắt đầu và kết thúc – học sinh chỉ tiếp tục xây dựng và xây dựng không ngừng. Trò chơi chỉ đơn giản hướng đến việc phát triển sự sáng tạo, học sinh có thể xây dựng một cách tự do qua đó các em có thể học hỏi về cuộc sống và cộng đồng công nghệ số, kỹ năng hợp tác và làm việc nhóm.

  Câu lạc bộ Thủ công

  Câu lạc bộ Thủ công

  Học sinh được tìm hiểu về văn hóa và nghệ thuật nói chung qua việc chế tạo đồ vật. Câu lạc bộ mang đến phương pháp thư giãn hữu ích cũng như khuyến khích học sinh thể hiện sự sáng tạo.

  Câu lạc bộ Yoga

  Câu lạc bộ Yoga

  Học sinh sẽ làm quen và thực hành các động tác yoga dành riêng cho trẻ em được kết hợp khéo léo với những câu chuyện phiêu lưu vui nhộn.

  Câu lạc bộ cờ bàn

  Câu lạc bộ cờ bàn

  Học sinh được phát triển kĩ năng giải quyết vấn đề, kĩ năng xây dựng kế hoạch, chiến lược và chiến thuật trong môi trường thân thiện và sôi nổi! Ngoài ra, đã có các nghiên cứu cho thấy cờ bàn là môn thể thao trí tuệ giúp người chơi tăng khả năng tập trung và giảm triệu chứng trí nhớ ngắn hạn.

  Dành cho học sinh mẫu giáo

  Các trò chơi bổ ích

  Các trò chơi bổ ích

  Câu lạc bộ giúp các bé phát triển các kỹ năng vận động tinh và vận động thô, rèn luyện trí nhớ song song với sự phối hợp tay và mắt cùng nhiều lợi ích khác khi các bé tham gia các trò chơi mang tính giáo dục như xếp hình, buộc và thắt dây, lắp ráp thanh gỗ.

  Các hoạt động văn hóa Việt Nam

  Các hoạt động văn hóa Việt Nam

  Học sinh có cơ hội được tìm hiểu và nghe kể các câu truyện cổ tích/các bài hát/thơ ca đóng vai trò quan trọng trong đời sống văn hóa và tinh thần của các bé. Đồng thời, các bé sẽ được học về con số, bảng chữ cái Tiếng Việt cùng nhiều kiến thức hữu ích khác.

  Ca hát và múa

  Ca hát và múa

  Ca hát và múa mang đến nhiều lợi ích cho sự phát triển của trẻ:

  1. Được tham gia vào các nhóm/đội và kết bạn.

  2. Phát triển kỹ năng mang tính xã hội.

  3. Biểu đạt cảm xúc tốt hơn.

  4. Phát triển nhận thức bản thân qua việc chia sẻ âm nhạc và vũ điệu giữa các nền văn hóa khác nhau.

  5. Rèn luyện kỹ năng cảm thụ âm nhạc  – nhận biết sự thay đổi của nhịp và độ cao/thấp nốt nhạc.

  6. Nhận thức được chuyển động và vị trí của cơ thể.

  7. Tăng khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng.

  8. Tìm hiểu từ vựng và các khái niệm mới.

  9. Khám phá về nguyên nhân và kết quả.

  10. Phát triển kỹ năng vận động tổng thể.

  11. Cải thiện sự cân bằng, tính phối hợp và đồng điệu thông quả các hoạt động khiêu vũ và hình thể.

  12. Cải thiện kỹ năng vận động tinh qua những bài múa và việc chơi các nhạc cụ.

  Câu lạc bộ múa

  Câu lạc bộ múa

  Câu lạc bộ tập trung phát triển sự tự tin, kỹ năng múa của các bé qua các hoạt động vui nhộn và ý nghĩa.

  Câu lạc bộ các trò chơi xây dựng, ghép hình

  Câu lạc bộ các trò chơi xây dựng, ghép hình

  Qua các trò chơi xây dựng, ghép hình, các bé sẽ phát triển khả năng tư duy chiến lược, toán học và kỹ năng ngôn ngữ.

  Câu lạc bộ thủ công

  Câu lạc bộ thủ công

  Câu lạc bộ hướng dẫn cách làm các loại đồ thủ công đa dạng và phong phú

  Vui lòng nhấp vào các đường dẫn dưới đây để tải về các chương trình ngoại khóa sau giờ học:

  Lớp Mẫu giáo 1 tới Dự bị Tiểu học

  Từ Lớp 1 trở lên

 • Thể thao

  Thể thao

  Câu lạc bộ Bóng đá

  Câu lạc bộ phù hợp cho mọi lứa tuổi, giúp học sinh phát triển kỹ năng rê bóng, dẫn bóng, phản công và phòng thủ.

  Câu lạc bộ Cầu lông

  Rèn luyện thể chất là một hoạt động quan trọng trong cuộc sống. Câu lạc bộ cầu lông giúp học sinh luyện tập thể chất, trí não và học hỏi những kỹ thuật cơ bản của môn thể thao mang tính cạnh tranh và hấp dẫn này.

  Câu lạc bộ Cricket

  Đây là hoạt động thể thao mang tính đồng đội và dần trở nên phổ biến trên thế giới. Cricket giúp người chơi linh hoạt và kiên nhẫn hơn, đồng thời phát triển kỹ năng phối hợp mắt – tay một cách thành thạo. Môn thể thao trên chắc chắn sẽ mang lại sức khỏe, sự phấn khích cũng như tinh thần cạnh tranh lành mạnh cho các em sau giờ học.

  Câu lạc bộ Bóng rổ

  Sau khi đã quen những nguyên tắc và kĩ năng cơ bản, ngoài việc được rèn luyện kĩ năng dắt, chuyền, ném bóng và phòng thủ, học sinh sẽ phát triển thêm tinh thần đồng đội vốn rất hữu ích trong cuộc sống.

  Câu lạc bộ Ném đĩa bay

  Tham gia câu lạc bộ, học sinh sẽ nâng cao kỹ năng phối hợp tay và mắt, phát triển tinh thần thể thao và đồng đội với môn thể thao không tiếp xúc trực tiếp và không có trọng tài này. Đặc biệt, ném đĩa bay có thể được chơi ở bất cứ nơi nào chỉ với dụng cụ đơn giản. Đây là môn thể thao lý tưởng dành cho học sinh với sự hứng khởi, tính nhất quán cùng luật chơi đơn giản, đồng thời giúp học sinh biết tôn trọng và có tinh thần trách nhiệm với mọi người xung quanh.

  Vui lòng nhấp vào đường dẫn bên dưới để tải các chương trình hoạt động ngoại khóa sau giờ học:

  Từ lớp Mẫu giáo 1 đến Dự bị Tiểu học

  Từ Lớp 1 trở lên